ReadyPlanet.com


สสจ.ปริมลฑล เครื่องร้อนเพิ่มอีก คาดเภสัชถูกไฟเผาใบ หมดอนาคต ต้องไปขายของตลาดนัดเกิน..


 ข่าววงในสุดจี๊ด ท่านประวิทไม่ได้เป็นคนบอก แจ้งว่า สสจ.ปริมลฑลที่เครื่องร้อนไม่เคยสร่างซา แม้น้ำมันแพง แต่หันมาใช้เครื่องไฮบริดแทน ได้ทวีเพิ่มความถี่ ตรวจร้านขายยา อาจมีขั้นต่ำเดือนละ1-2รอบต่อร้าน

คาดว่างานนี้จะมีเภสัช ไม่ได้ไปต่อในวิชาชีพอย่างน้อย6เดือนถึง1หรือ2ปี แม้ได้กลับมา ก็ต้องมีเงื่อนไขล้อกคล้ายโดนกำไลข้อเท้า...แปลว่าไร อาจหมดอนาคตในงานนี้

ข่าวแจ้งว่า เภสัชหลายคนที่บุกเบิกนำร่องงานใหม่หลังใบโดนเผา..คือธุรกิจกัญชามหาชน ทั้งทำเองหรือร่วมหุ้นเป็นสตราทอัพ นิวคัมเมอร์..ไปดีเถอะนะ พี่ขออวยพร ให้พวกเจ้าโชคดี...

บางส่วนไปขายกะเพาะปลา ขายอุปกรณ์อีเลคโทรนิค รวมทั้งขายผักผลไม้ตามฤดูกาลทั้งขายตรงและออนไบน์

แบะเกินครึ่ง ไปเป็นผู้ช่วยเภสัช(ไม่ใช่สิ ต้องเป็นผู้ช่วยเจ้าของร้าน เพราะทำตามออเด้อเจ้าของร้านตลอด ทั้งงานในร้าน กวาดร้าน ถูร้าน จัดร้านเรียงของ ขายของ คิดตัง โอนเข้าบช.เปิดปิดร้าน ขัดห้องน้ำ ไปรับลูก แล้วเป็นตัวสำรองผัว ตัวสำรองเมียล่ะ มีไหม 555555หลักฐานไม่ยืนยัน แต่คำพูดที่ได้ยิน555ไปคิดเอาเอง...)

ด้านจังหวัดติดปริมลฑล ยังสงวนท่าที ก็คนคุ้นเคยกันทั้งน้าน ตั้งแต่เปิดร้านสมัยอากง อาม่า คุณย่า คุณยาย อาซ้อ อาซิ้ม อากิ๋ม อากู๋ คุณชูชาติ คุณชัชประเทศ คุณฉันหญิง คุณมิ่งขวัญ คุณวิลาวัณย์ คุณอัจฉราพร คุณชัชชัอร คุณพิมพิชญา คุณฟรานติ คุณโรบินสัน คุณคาลินี่ คุณโคกะ..

คุยกัน ตกลงกันดี กะจนท.เป็นที่สุจสำราญบานใจ

ฟากเต้าของร้าน ไม่มีไรต้องเสีย อย่างที่รู้ๆกัน มีปัญหา ก็เปลี่ยนผู้ขออนุญาต..จบ เภสัชจะไปตายโ..ตาย.ห ที่ไหน เรื่องของเขา

พวกเภสัช จบใหม่ผู้ไม่สนใจข่าวสารวงการยา หยิ่งทรนงในตัวของพวกตัว ...คาดว่าจะเป็นเหยื่อที่โดนไฟเผาใบและจบเส้นทาง ในปี2ปีนี้ เป็นไปได้ ตลาดแรงงานจะได้ผู้มาใหม่มาร่วมเวรกรรมอีดนับพันอาจถึงหมื่น

ค่าใบประกอบตอนนี้ อาจถึง3หมื่น แต่ถึงจะได้ ก้อคงได้ใช้เงินไม่เกินสิงหากันยา ก่อนไปขายของตลาดนัด..

สุดท้าย ฟากเจ้าของเพจดังที่รวมเอาพวกกดค่าแรง พวกนายจ้างขี้งก พวกนายจ้างจำกัดสิทธิความเป็นเภสัช ไว้อย่างมากที่สัดในสยามประเทศ ยังคงสุขกายสบายใจนั่งนอนตีขิมบนเรือสปีดโบ้ททักค่ำคืนในทะเลจังหวัดตะวันออก โดยมีศรีภรรเมีย ทำงานห้องยาจังหวัดเดียวกะร้านผัว สุขกายสบายใจชื่นใจที่มีผัวเป็นที่พึ่งของพวกนายจ้างกลุ่มที่กล่าวมาข้างต้น..สวัสดีวันอังคาร

 ผู้ตั้งกระทู้ บ๊าย บาย :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-21 09:05:16


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.