ReadyPlanet.com


แชร์ประสบการณ์


เป็นแผลในปาก 

จากประสบการณ์ หลังแปรงฟันตอนก่อนนอน ก็ให้อมน้ำเกลือ ( เกลือแกง ละลายน้ำ ให้เค็มมากหน่อย ) ตื่นเช้ามาจะมีอาการดีขึ้น และหากระคายคอก็ช่วยได้ และเมื่อตื่นเช้าหลังแปรงฟันอมน้ำเกลืออีกครั้ง อาการจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ทดลองดูได้ ผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-21 14:32:34


[1]

ความคิดเห็นที่ 8 (4199897)

 เติมลงยางรถยนต์

แต่ก่อนผมใช้วิธี เติมลมล้อรถยนต์ ด้วยลมธรรมดา และมักลืมเช็คลมยาง บางครั้งปล่อยไปเป็นเดือน ถึงจะเช็คทำให้ยางรถยนต์อ่อนแข็งไม่เท่ากันทำให้ยางสึกยางเสื่อมเร็ว ตอนหลังได้เปลี่ยนมาเตฺิมลมไนโตรเจน ที่ร้านขายยางรถยนต์ เติมครั้งแรก 200บาท และหลังจากนั้นเช็คลมยางฟรี ตลอดไป  หลังเติมลมด้วยไนโตรเจน ยางรถยนต์ไม่ค่อยยุบ เป็นเดือนมาเช็คก็ลมยางไม่ยุบ ถ้ายุบก็ยุบเสมอกัน ช่างบอกว่าถ้าเติมลมด้วยไนโตรเจน เวลาวิ่งทางไกลจะทำให้ยางมีความร้อนน้อยกว่า เติมลมยางปกติทั่วไป จึงทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้น แต่ข้อเสียก็มีคือถ้ารถไม่ค่อยได้ใช้งานอาจทำให้ยางแข็งได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2020-06-21 15:17:52


ความคิดเห็นที่ 7 (4199896)

 เตาแก๊สในครัว 

การตั้ง หัวแก๊สกับ ถังแก๊ส ควรวางห่างกัน ให้ได้มากสุด  สายที่เขาจะให้มา ประมาณ เมตรกว่า ก็ให้วางห่างประมาณนั้น เวลาเกิดไฟลุกที่หัวแก๊ส เราสามารถเดินไปปิดถังแก๊สได้ ถ้าเอาไว้ใกล้หัวแก๊สเตาไฟ จะทำให้เราไม่กล้าไปปิดถังแก๊สขณะไฟลุก 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2020-06-21 15:06:29


ความคิดเห็นที่ 6 (4199895)

 เสียบสายชาร์ตคาปลั๊กไฟไว้ 

การเสียบสายชาร์ตแบตเตอรี่มือถือคาปลั๊กที่มีไฟไว้ ไม่เป็นผลดี เพราะทำให้หัวเสียบมีความร้อน และอาจนำไปสู่ไฟไหม้บ้านได้ เพราะอาจทำให้ไฟลุกขึ้นได้ เพราะความร้อนที่หัวปลั๊กที่เสียบไฟคาไว้ ควรถอดออกจากปลั๊กเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2020-06-21 15:02:50


ความคิดเห็นที่ 5 (4199894)

 ฟ้าผ่าให้ระวัง

ที่บ้านมีเครื่องตาชั่งรถ สิบล้อ รถพ่วง มีวันหนึ่งเสียบปลั๊กคาไว้ และเปิดการใช้งานตราชั่ง มีฟ้าผ่าบริเวณใกล้บ้าน ปรากฏว่า เครื่องวัดตราชั่งพัง ต้องเรียกช่างมาซ่อมใหม่ หมดไปหลายบาท  นี่มีตัวกันไฟกระชากไว้แล้วนะยังไม่รอด เป็นไปได้หากมีฝนตกฟ้าร้อง ควรถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างออก เพื่อความปลอดภัย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2020-06-21 14:55:50


ความคิดเห็นที่ 4 (4199893)

 ประหยัดไฟ   

เปิดแอร์ ตั้งค่า 27 หรือ 28 แล้วเปิดพัดลม ช่วยให้เย็น จะทำให้ประหยัดค่าไฟได้มาก เลย ผมเคยจ่ายเกือนละ 2000 กว่าบาท ตอนนี้จ่ายเดือนละ 1400-1500บาท ลองดูครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admine วันที่ตอบ 2020-06-21 14:48:57


ความคิดเห็นที่ 3 (4199892)

 เลือกทำเลบ้านเพื่อรวย

ผมได้เรียนเรื่องฮวงจุ้ย มาบ้าง พอดูได้ เพื่อเลือกบ้านที่อยู่แล้วสบายใจและมีโอกาสรวย ขอเล่าประสบการณ์ส่วนตัวให้ฟัง

ช่วงชีวิตเริ่มต้นสร้างตัว

ผมได้ทำธุรกิจขายตรงอยู่บริษัทหนึ่งไม่ขอเอ่ยชื่อ ตอนอายุ 20ปีต้นๆ ได้อาศัยบ้านเช่า เป็นห้องชั้น2 ของรุ่นพี่ ผมอยู่ที่บ้านเช่านี้ ร่วม2 ปี และธุรกิจที่ผมทำไม่เติบโต ไม่สำเร็จและอยุ่อย่างลำบาก บางวันไม่มีเงินจะซื้อข้าวกิน เพราะอยู่แบบไม่ค่อยได้เงินจากธุรกิจขายตรงที่ผมทำ ทั้งๆที่ผมมีความตั้งใจ มีความพยายามอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ คนที่ผมชวนมาทำก็ไม่เวิร์คไม่ซื้อสินค้า เรียกว่าเหนื่อยหนักและไม่ค่อยได้เงิน

ย้ายบ้านเช่า ไปอีกที่

มีอยู่วันหนึ่งผมย้ายที่อยู่ไปบ้านเช่าอีกที่หนึ่ง ที่เช่าใหม่ผมเช่าอยู่ชั้นล่างของบ้านไม้2 ชั้น หน้าบ้านอยู่ติดถนน ห้องที่ผมอยู่เป็นห้องที่สามารถค้าขายได้ แต่ผมเช่าเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย และตำแหน่งบ้านเช่า หันหน้าเข้าบ้าน ขวามือจะมีถนน เป็นซอย มีรถวิ่งตลอด และมีรถเมล์ จะมากลับรถตรวข้างบ้านเช่าพอดี เรียกว่า มีเสียงรถทั้งวันทั้งคืน หันหน้าเข้าบ้านขวามือเคลื่อนไหว พอย้ายมาอยู่ที่ใหม่ได้ไม่นาน ธุรกิจที่ผมทำ เติบโตแบบก้าวกระโดด ผมปรับตัวแทบไม่ทันองค์กร หรือทีมงาน เข้ามาอย่างรวดเร็ว และมีผู้นำสายงานเกิดขึ้น มากมาย จนผมสำเร็จ มีเงิน มีชื่อเสียง และมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ

อยู่บ้านใหม่เลยรุ่งเรื่องสำเร็จ

ตอนผมย้ายไปอยู่บ้านเช่าใหม่ ผมไม่รู้จักเรื่องฮวงจุ้ย แต่มาเรียนรู้ทีหลัง แล้วนึกย้อนหลังว่าทำไมบางช่วงเราอุปสรรคฺ์ เยอะ และบางช่วงทำไมเราชีวิตรุ่งเรื่องนึกย้อนกลับไป พบว่าช่วงล้มเหลวเพราะอยู่บ้านทำเลไม่ดี และช่วงรุ่งเรืองอยู่บ้านทำเลฮวงจุ้ยดี จึงนำมาเล่าสู่กันฟัง คนที่เชื่อเรื่องนี้อาจได้ประโยชน์

หันหน้าเข้าไปในบ้าน โดยยืนอยู่หน้าบ้าน ขวามือมีถนนมีรถวิ่ง มีคลองน้ำไหล หรือทำให้ฝั่งขวามือของบ้านมีสิ่งเคลื่อนไหว ชีวิตอาจเปลี่ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admine วันที่ตอบ 2020-06-21 14:44:22


ความคิดเห็นที่ 2 (4199891)

 การมีพรสวรรค์

วิธีการสร้างพรสวรรค์ คือการทำเรื่องที่เราต้องการให้ตัวเราเก่งและชำนาญ คือการทำบ่อยๆ ซ้ำ ๆ เคยเห็นคนชงชาชักไหมครับ เขาสามารถเทชาลงแก้ว ได้ไม่หกโดยการเท ลงจากที่สูง เมื่อเราเห็นเรารู้สึกว่าเขาเก่งจัง แต่ความจริงแล้วเขาฝึกฝนเทชาจนชินและชำนาญ ทำหลายครั้งจนเกิดความแม่นยำในการเทชา พรสวรรค์หรือความชำนาญในเรื่องใดๆล้วนแล้วแต่เกิดจากการฝึกฝนทั้งสิ้น รวมไปถึงผู้ประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ เช่นโทมัส เอดิสัน ที่ผลิตหลอดไฟ ก็มีการทดลองหลอดไฟเป็นพันเป็นหมื่นครั้งกว่าจะสำเร็จ พอสำเร็จเราก็ชื่นชมเขาว่าว่ามีพรสวรรค์และเป็นคนอัจฉริยะ

ผมสอนเภสัชกรจ่ายยา

โดยการให้หยิบขวดยา มาอ่านชื่อการค้า สูตรยา และดูเม็ดยา ซ้ำๆ หยิบวน ไปเรื่อยๆ จนจำได้ และให้ตีราคาขายที่ขวดยา ซ้ำแล้วซ้ำอีก จนจำได้ว่านี่คือยาอะไร ทำไมต้องสอนเภสัชกรหยิบยาเพราะเภสัชกรเรียนตัวยาในหนังสือ รู้ตัวยาแต่เวลามาขายยาหน้าร้านจะหยิบไม่ถูกเพราะขวดยากล่องยาของจริงเภสัชกรจะไม่เคยเห็นต้องมาเรียนรู้ประสบการณ์จริงโดยการหยิบยาแต่ละชนิดจริงๆทุกๆวันจนจำยาได้จนชำนาญ รวมถึงตำแหน่งยาที่วางในชั้นยาด้วย ต้องอาศัยทำซ้ำหยิบยาซ้ำๆ จนจำได้ นี่คือการสร้างความชำนาญ หรือพรสวรรค์ พอคนมาเห็นก็รู้สึกอึ้งว่าทำไมจำยา ตำแหน่งการวางยาได้ ทั้งที่ยาทั้งร้านมีเยอะมาก ความจริงคือการฝึกฝนนั่นเอง คุณก็เป็นคนที่มีพรสวรรค์เรื่องที่คุณสนใจได้ ขอให้ฝึกฝนจนชำนาญ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admine วันที่ตอบ 2020-06-21 14:42:29


ความคิดเห็นที่ 1 (4199890)

 มดและแมลงสาบขึ้นบ้าน แก้ไม่ยาก

เคยได้ยินว่า เมื่อเกิดปัญหาให้แก้ที่ต้นเหตุไหมครับ ส่วนตัวผมใช้วิธี แก้ที่ต้นเหตุคือ เก็บอาหาร และของกินต่างๆ ให้ดี และล้างจานชามให้สะอาด อย่าปล่อยค้างคืน และเก็บกวาดบ้านให้สะอาด ทุกซอกทุกมุม รวมถึงตู้เสื้อผ้าเช่นกัน ผมใช้วิธีนี้ปรากฏว่า มดและแมลงสาบไม่มีมาให้เห็นอีกเลย ต่างกันช่วงใช้ชีวิตแบบไม่ค่อยสะอาดปล่อยถ้วยชามค้างคืนไม่ล้างทันทีนานๆทำความสะอาดบ้านที ปรากฏว่า ทั้งมดและแมลงสาบเพียบ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admine วันที่ตอบ 2020-06-21 14:39:35[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.