ReadyPlanet.com


ไม่ใช่เภสัชด้วยกัน"อย่าเรียกน้อง"


ต้องขออภัย ถ้าไม่ใช่เภสัชด้วยกัน"อย่าเรียกน้อง" แต่เรียก "พี่" ไม่ว่ากัน  เพราะถือว่ายังให้เครดิตอยํู

เราเป็น1ในสายวิชาชีพแพทย์ หัวแถว ของประเทศนี้  เหล่าแพทย์ทั้งหลาย ถ้าไม่ใช่พวกเดียวกัน เราก็จะเรียกเขา หมอ  หรือพวกวิชาชีพอื่น  นอกสายแพทย์ เช่นตำรวจ หรือฝ่ายปกครอง  เราเรียกตำแหน่งเขาไม่ถูก เราก็เรียกเขา กลางๆว่า" พี่" เป็นการให้เครดิตกัน เคยไหม กับตำรวจ  ฝ่ายปกครอง  อัยการ  ครู  เราเรียก พวกเขาว่า"น้อง"บางคนอาจจะเคยเรียกก็ได้  แต่ชาวบ้านทั่วไปไม่มีใครทำ  เกรงใจกันให้เกียรติกัน

เภสัชไม่มีเกียรติเหรอ   เขาไม่เกรงใจเหรอ   เคยปากเหรอ  นั่นไง  เคยปาก  แล้วเรียกน้องมันเสียหายตรงไหน งั้นขอถามกลับว่า  เรียก ครู  เรียกตำรวจ  เรียก ฝ่ายปกครอง  ปลัดอบต. นายอำเภอฯลฯว่าน้องแล้วมันเสียหายตรงไหน การเรียกแบบให้เครดิต  มันคือความน่าเชื่อถือ ต่อกันไม่ใช่อีโก้หรือไอ้โก้ที่ไหน แม้บางคนอาจจะในใจไม่เชื่อถือ  แต่นั่นคือบางคน  การเรียกน้อง กะการเรียกพี่  หรือเรียกตามตำแหน่ง หน้าที่การงาน  เราเชื่อถือ อย่างไหนมากกว่ากัน  ถามใจตัวเอง  เราโกหกตัวเองไม่ได้  แต่ถึงใจเราจะบอกว่าเราก้อเป็นของเราอย่างนั้น  ไม่เคยเชื่อถือหรือให้เครดิตใคร ไม่ว่ากัน  แต่เราฝืนสังคมได้ไหม กล้าเรียกผู้ว่า   ว่า    น้องไหม    เรียกปลัดว่าน้อง  เรียกอาจารย์ว่าน้องไหม ถ้าเราไม่ได้อยู่ในสายเดียวกะพวกเขา      

จะบอกเรียกเภสัชว่าน้อง เพราะเราอายุมากกว่า  อย่างที่บอกสายอาชีพอื่นทีอายุน้อยกว่า   เช่นตำรวจ  อัยการครูฝ่ายปกครอง  เราบอกว่าเราอายุมากกว่าจึงเรียกอาจารย์  ผู้  ว่า สารวัตรรว่ า  น้อง  จะตอบแบบนี้ด้วยไหม

อีกอย่าง การทีบอกอายุมากกว่า  เพราะเขา.มักจำกัดอายุ เภสัช  ไม่เกิน35 เพื่อเอาไว้ใ  ห้ตัวเองดูผู้ใหญ่ก ว่าจะได้ปกครอง  เด็กๆ หรือให้เขาเกรงใจ  (คำตอบจากจขร.ที่รับเภสัชไม่เกิน35) และนี่คือเหตุผลและความเคยชินที่เรียกเภสัช  ทุกคนว่าน้อง  รวมทั้งการออกคำสั่ง เจ้าตัวคงปฏิเสธว่า  พูดธรรมดาไม่ได้ออกคำสั่ง  กระจกมันต้องส่องถึงจะเห็นตัวเอง "ไหน ติดต่อมาหน่อยซิ"  ถ้าผมจะเขียนอีกแบบในแนวของผมว่า คุณเภสัชหรือพี่ ช่วยโทรกลับมาด้วยครับ  อันไหนมันแสดงควา ม ใหญ่ของคนพูดมากกว่ากัน  ถ้าจะแย้งว่า  ไม่เห็นจะออกคำสั่งตรงไหน  บอกแล้ว ความเคยชินที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ทำให้เราไม่รู้สึกอย่างนั้น  ลองติดต่อไปหาอาจารย์หรือผอ.แล้วบอกว่า"ไหนติดต่อกลับมาหาน่อยซิ" จัดให้หน่อยครับ  ไม่ใช่เภสัชด้วยกัน "อย่าเรียกน้อง"

 ผู้ตั้งกระทู้ อย่าดีกว่า :: วันที่ลงประกาศ 2020-03-20 20:08:37


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (4194613)

โอโฮ!!โดนมากๆ เขียนดีอย่างนี้ จะรีบหนีหน้า1ไปไหน

ดันสุดตัว และจะมาดัน เป็นระยะให้ได้ร้อยล้านวิว ไม่ขนาดนั้น แค่ให้รู้กันทั่วถึง

เพื่อเพิ่มโอกาสในการปฏิบัติตามสถานะที่ถูกต้องของเภสัช!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น ดัน ดัน ดัน วันที่ตอบ 2020-03-26 01:58:51


ความคิดเห็นที่ 1 (4194288)

 มีบางคนอ่านแล้วไม่เก๊ท  มีเหน็บแนม ทำเป็น"งง" แสดงสติปัญญาของตัวเอง ให้โลกรู้ว่าเป็นอย่างไร โดยเม้นว่า คนเขียน"ถามเอง ตอบ เอง" ก็ จะตอบให้เฉพาะคนนี้เข้าใจ  คนอื่นคงรู้อยู่แล้ว ที่แกเขียนว่า คนเขียนทำไม ถามเอง ตอบเอง  ก้อจะตอบว่า"  เป็นการดักคอพวกชอบแซะ" หาประเด็นมาดิสเครดิตคนเขียน  รวมทั้ง ใครที่คิดจะถามแบบไม่มีนัยยะ  จะได้ไม่ต้องเสียเวลาถาม  ไม่ต้องรอคำตอบ อ่านรวดเดียวจบ  ไม่มีไรให้ค้างคาใจหรือสงสัยให้ต้องมาถามกัน  รวมทั้งเป็นการอธิบายความแบบไม่ให้มีช่องโหว่ ( ไม่เหมือนอย่างบางรายการมีช่องโหว่ โหว่อย่างไร  วันนี้ มีพิธีกรคนนี้มา พิธีกรคนนี้แกเป็นคนขี้กังวลรวมทั้งแกคุยกะหมอคนนึงในอีกช่องนึงมากเกินไป พอวันไหนแกมา พิธีกรร่วมรายการเป็นต้องใส่แมส  วันไหนแกไม่มา  ก้อใส่นิดหน่อย  แล้วก็ ถอด  ทั้งๆที่อยู่ในห้องส่งเดียวกัน เลยงงว่า ห้องส่งนี้มีความเสี่ยงติดเชื้อเฉพาะตอนที่ พิธีกรขี้กังวล คนนี้ มาหรืออย่างไร  และอีกกรณี   คนเดินในห้างใส่แมส ถูกต้องแล้ว  แต่เห็นตอนนั่งกินอาหาร  เอาแมสออก  เอ๊ะ!!มันยังไง  ช่วงกิน ไม่เสี่ยงหายใจเอาเชื้อเข้าไปเหร อ  ก็ยังอยํ่ในห้างเดียวกันแท้ๆ   แต่คิดว่า ไม่กินตายแน่นอน แต่ไม่ปิดแมสแค่เสี่ยง     แต่ยังไม่ตาย  ถ้าเป็นไปได้ควรปิดแมสตอนกินด้วย  แต่หมอดัง2ท่าน  ยังไม่ได้บอกว่ากินตอนปิดแมส  ต้องกินอย่างไร  บอกแต่ร่วมเพศ ต้องห่าง2เมตร   รวมทั้ง หมอบอกว่าการจับ แมสให้จับที่สายหรือหู  พิธีกรขี้กังวลคนนั้น ก็ ย้ำแบบนี้  แต่เห็นแกเองก้อมีเผลอจับตรงกลางๆแ มสใครต่อใครก้อเผลอทั้งนั้น  ทฤษฎีว่าอย่างนั้นหมอก้อพูดได้แต่ชีวิตจริงทำยากเป็นช่องโหว่  )         อย่าเรียกน้อง  คงต้องขอกัน  เภสัชแต่ละคนรักษาสิทธิและเครดิตของตัวเอง    

ผู้แสดงความคิดเห็น อย่าดีกว่า วันที่ตอบ 2020-03-20 21:52:39[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.